Pixel6Pro

  Pixel6Pro รีวิว โทรศัพท์ Google ที่ดีที่สุด กล้องและประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมทำให้ Pixel เทียบเท่ากับ Samsung และ Apple ในขณะที่ลดราคา

  Pixel6Pro เป็นความพยายามของGoogle ในการเอาชนะสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดของ Apple และ Samsung ด้วยกล้องใหม่อันทรงพลัง ชิปแบบกำหนดเอง และการออกแบบที่โดดเด่น

  รุ่นใหม่เป็นโทรศัพท์อันดับต้น ๆ ของGoogle สำหรับปี 2564 และมีราคา 849 ปอนด์ ($ 899 / A $ 1,299) ซึ่งสูงกว่า Pixel 6 มาตรฐานราคา 599 ปอนด์

  จากด้านหน้า Pixel6Pro ดูเหมือนโทรศัพท์ ระดับบนมาตรฐานที่มีหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้วที่ดูดีคมชัดสดใสและราบรื่นด้วย อัตราการรีเฟรช 120Hz เจาะรูเล็ก ๆ ที่ด้านบนสำหรับกล้องเซลฟี่ และเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือที่ดี ใต้จอแสดงผล เพื่อปลดล็อกโทรศัพท์

  Pixel6Pro

  Pixel6Proพลิกกลับด้านเผยให้เห็นดีไซน์ที่แปลกตายิ่งขึ้น แทนที่จะจัดกลุ่มกล้องเป็นก้อนด้านหนึ่งหรือมุมบนสุด

  เลนส์จะถูกจัดเรียง ในแถบแนวนอนขนาดใหญ่ ที่ทอดยาวไปทางด้านหลัง ไม่สามารถพูดได้ว่า มันน่าดึงดูดเป็นพิเศษ แต่มันหมายความว่า โทรศัพท์ไม่โยกไปมา เมื่อวางไว้บนโต๊ะ เหมือนสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ซึ่งเป็นข้อดี

  แน่นอนว่า Pixel6Pro เป็นโทรศัพท์ที่ใหญ่มาก แต่ด้านที่เป็นกระจกโค้ง ทำให้จับได้ง่ายกว่าบางรุ่น และมีขนาดใกล้เคียงกับGalaxy S21 Ultra ของ Samsungซึ่งเบากว่าเพียง 17 กรัม รู้สึกว่าอุปกรณ์ที่ผลิตมาอย่างดี และพรีเมี่ยมพร้อม ที่จะแข่งขันกับอันดับต้น ๆ ของตลาด

  ข้อมูลจำเพาะ

  • หน้าจอ: 6.7in 120Hz QHD+ OLED (512ppi)
  • หน่วยประมวลผล: Google Tensor
  • RAM: RAM 12GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล: 128 หรือ 256GB
  • ระบบปฏิบัติการ: Android 12
  • กล้อง: 50MP + 12MP ultrawide + 48MP 4x telephoto, 11.1MP selfie
  • การ เชื่อมต่อ: 5G, eSIM, wifi 6E, UWB, NFC, Bluetooth 5.2 และ GNSS
  • การกันน้ำ: IP68 (1.5 ม. เป็นเวลา 30 นาที)
  • ขนาด: 163.9 x 75.9 x 8.9mm
  • น้ำหนัก: 210g

  เทนเซอร์

  Pixel6Pro มีตัวประมวลผล Tensor แบบกำหนดเองตัวแรกของGoogle ซึ่งทำงานคล้ายกับชิป Android ระดับบนสุดอื่น ๆ จาก Samsung และ Qualcomm ในการวัดประสิทธิภาพและการใช้งานทั่วไป อย่างไรก็ตาม องค์ประกอบที่กำหนดเอง ได้รับการออกแบบมา เพื่อเพิ่มความเร็ว และลดการใช้พลังงาน เมื่อเรียกใช้องค์ประกอบ AI ต่าง ๆ ของGoogle

  ตั้งแต่เสียงพูด และการรู้จำวัตถุในท้องถิ่น ไปจนถึงการประมวลผลของกล้อง และการแก้ไขภาพ ระบบขั้นสูงทั้งหมดของGoogle ทั้งหมดทำงานบน Pixel6Pro ได้เร็วกว่าในPixel 5 รุ่นก่อนอย่างแน่นอน แต่การเปรียบเทียบ ความชอบกับคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S21 UltraและOnePlus 9 Pro นั้นพิสูจน์ได้ยาก

  โดยรวมแล้ว ผลงานอย่างน้อยก็พอ ๆ กับคู่แข่งในลีกสูงสุด นั่นคือ ตอบสนอง ราบรื่น และฉับไวทุกรอบ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ ดีแต่ไม่ได้ยอดเยี่ยม ใช้งานได้ดี 36 ชั่วโมงระหว่างการชาร์จ โดยเปิดหน้าจอไว้ ประมาณห้าชั่วโมง โดยใช้แอพส่งข้อความ จดบันทึกและยูทิลิตี้ต่าง ๆ

  เบราว์เซอร์และรูปภาพประมาณ 20 รูป ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงกับ 5G และที่เหลือ บนไวไฟ นั่นทำให้ Pixel6Pro เทียบเท่ากับ S21 Ultra แต่ล้าหลังiPhone 13 Pro ที่มีอายุ 42 ชั่วโมง อยู่บ้าง

  Pixel6Pro

  ความยั่งยืน

  Google ไม่ได้ให้อายุการใช้งาน ที่คาดหวังสำหรับแบตเตอรี่ อุปกรณ์ที่อยู่ในอุปกรณ์ ที่คล้ายคลึงกัน มักจะรักษาความจุเดิมไว้อย่างน้อย 80% หลังจากชาร์จเต็ม 500 รอบ โดยทั่วไปแล้ว Pixel6Pro สามารถซ่อมแซมได้

  โดย Googleและร้านซ่อมบุคคลที่สาม ค่าซ่อมหน้าจอ 189 ปอนด์ ค่าซ่อมกระจกหลัง 149 ปอนด์ และค่าเปลี่ยน แบตเตอรี่ 99 ปอนด์เมื่อหมดประกัน

  Pixel6Pro ประกอบด้วยอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% ในกรอบ ซึ่งคิดเป็นประมาณ 14% ของน้ำหนักโทรศัพท์ บริษัทเผยแพร่รายงาน ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับผลิตภัณฑ์บางอย่าง ของบริษัทGoogle จะรีไซเคิลอุปกรณ์ Pixel ทั้งหมดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

  Android 12

  Pixel6Pro เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับ Android 12 ล่าสุดซึ่งแนะนำการออกแบบและระบบ Material You ของGoogle มันเป็นหนึ่งในการยกเครื่องภาพที่ใหญ่ที่สุดให้กับ Android มาตรฐาน และเพิ่มตัวเลือกส่วนบุคคล ที่ต้องการแอพหรือ เครื่องมือของบุคคลที่สาม ที่นำเสนอโดย Samsung, OnePlus และอื่น ๆ ในอดีต

  ตอนนี้อินเทอร์เฟซทั้งหมด สามารถประสานสีได้ รวมถึงไอคอนและวิดเจ็ต แอนิเมชั่นของระบบ ได้รับการขัดเกลาด้วยการสัมผัสที่ดี เช่นหน้าจอที่เปิดขึ้น โดยการขยายออกจากปุ่มเปิดปิด

  “แดชบอร์ดความเป็นส่วนตัว” ใหม่จะแสดงความถี่ ที่แอพเข้าถึงคุณสมบัติต่าง ๆ เช่นตำแหน่ง รายชื่อติดต่อ ไมโครโฟน กล้อง และบิตอื่น ๆ ไอคอนความเป็นส่วนตัว สำหรับกล้องและไมโครโฟน

  จะปรากฏขึ้นที่ด้านบนของหน้าจอ เมื่อมีการเข้าถึงโดยแอพต่าง ๆ และคุณสามารถ ปิดการเข้าถึงไมโครโฟน และกล้องได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยปุ่มสลับการตั้งค่าด่วนใหม่

  Googleจะให้การอัปเดตที่สำคัญของ Android และการแก้ไขด้าน ความปลอดภัยรายเดือนอย่างน้อย 3 ปี จากนั้นจะให้การอัปเดตเพิ่มเติมอีกสองปีด้วย “ความถี่และประเภทของการอัปเดต ขึ้นอยู่กับความสามารถ และความต้องการของฮาร์ดแวร์”

  Samsung รองรับโทรศัพท์ชั้นนำเป็นเวลาสี่ปี ในขณะที่ Fairphone ตั้งเป้าไว้เป็นเวลาหกปีและ Apple รองรับ iPhone นานถึงเจ็ดปี

  Pixel6Pro

  Pixel 6 Pro สเปค กล้อง

  Pixel6Pro มีกล้องชุดใหม่อย่างแท้จริง ชุดแรกของGoogle ในรอบหลายปี ที่ด้านหลังมีกล้องหลัก 50 ล้านพิกเซล, กล้องอัลตร้าไวด์ 12MP และกล้องเทเลโฟโต้ซูมออปติคอล 48MP 4x พร้อมกล้องเซลฟี่อัลตร้าไวด์ 11.1MP ที่ด้านหน้า

  กล้องหลัก 50MP เป็นกล้องที่ดีที่สุดตัวหนึ่ง ในสมาร์ทโฟน สามารถเก็บรายละเอียดที่น่าทึ่ง ได้มากมายในสภาพแสงที่ดี และมีเล่ห์เหลี่ยมต่าง ๆ ด้วยความสมดุลของสีโดยทั่วไป และระดับความมีชีวิตชีวา ที่น่าพึงพอใจ กล้องเทเลโฟโต้เป็นหนึ่งในกล้องที่ดีที่สุด ที่มีอยู่อย่างง่ายดาย

  โดยให้ภาพที่ไม่มีใครเทียบได้โดยใช้กำลังขยาย 4 เท่าในสภาวะแสงที่ดีและปานกลาง โดยมีคุณภาพลดลงน้อยมากเมื่อเทียบกับกล้องหลัก ซึ่งหาได้ยากเฉพาะ S21 Ultra ของ Samsung ที่มีทั้งการซูมแบบออปติคอล 5x และ 10x เท่านั้นที่จะใช้งานได้จริง แม้ว่าจะไม่ได้คุณภาพเสมอไปก็ตาม

  กล้องอัลตร้าไวด์ เป็นจุดอ่อนที่สุดในสามตัว ด้วยกำลังขยาย 0.7x มันไม่ได้ค่อนข้าง “กว้างมาก” อย่างที่ฉันต้องการ เมื่อเทียบกับคู่แข่ง ที่มีกำลังขยาย 0.5x และมุมมองที่กว้างขึ้น แต่มันให้ภาพที่ดีจริง ๆ โดยมีรายละเอียด ที่นุ่มนวลกว่ากล้องหลักเล็กน้อย

  ประสิทธิภาพแสงน้อย ในกล้องหลักนั้นดีมาก ในขณะที่โหมดกลางคืนโดยเฉพาะนั้น ใช้งานได้ดีกับกล้องทั้งสามตัวในฉากที่สลัวมาก กล้องเซลฟี่ 11.1MP ยังดีมากและสามารถ ถ่ายภาพปกติและมุมกว้างพิเศษ เมื่อคุณต้องการใส่ผู้คนจำนวนมากขึ้น ในการถ่ายภาพกลุ่ม

  คุณภาพวิดีโอเพิ่มขึ้นจาก Pixel รุ่นก่อน แต่ก็ยังไม่ดีเท่ากับการถ่ายภาพนิ่งของ Google และล้าหลัง Apple และ Samsung

  เครื่องมือใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่โหมดเฉพาะเพื่อเบลอพื้นหลัง เมื่อถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนที่เร็ว เช่น จักรยาน หรือเพื่อเบลอวัตถุ ที่เคลื่อนไหวในฉากนิ่ง เช่นเส้นแสงของรถยนต์ ที่กำลังเคลื่อนที่บนถนน ในเวลากลางคืน สิ่งเหล่านี้เป็นความสามารถ ทางเทคนิคที่น่าประทับใจ แต่ฉันยังไม่ได้เชี่ยวชาญ ทำให้เกิดผลลัพธ์ ที่หลากหลายมาก

  เครื่องมือ “Magic Eraser” จะลบวัตถุที่ไม่ต้องการ ออกจากภาพถ่าย เช่นคนแปลกหน้าหรือสายไฟ คล้ายกับเครื่องมือวาดภาพ ในโปรแกรมแก้ไขรูปภาพบนเดสก์ท็อป มันทำงานได้อย่างน่าอัศจรรย์ประมาณ 70% ของเวลาทั้งหมด แต่บางครั้งก็ทิ้ง สิ่งประดิษฐ์ไว้บนภาพ ที่นำวัตถุออกไป

  ข้อสังเกต

  • การสั่นที่สร้างสัมผัสของปุ่ม และการโต้ตอบอื่น ๆ นั้นคมชัดและดีมาก เมื่อเทียบกับคู่แข่ง Android ส่วนใหญ่
  • ชุดกล้องเทเลโฟโต้สั่นเล็กน้อย เมื่อคุณพลิกโทรศัพท์ คล้ายกับ Galaxy S21 Ultra
  • คุณภาพการโทร และการรับสัญญาณ 5G นั้นดีเช่นเดียวกับ ประสิทธิภาพของบลูทูธ สำหรับหูฟังหลายชุด

  Pixel 6 Pro ราคา

  Google Pixel 6 Pro มีราคา 849 ปอนด์ ( 899 ดอลลาร์สหรัฐฯ / 1,299 ดอลลาร์ออสเตรเลีย ) พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB หรือ 949 ปอนด์ (999 ดอลลาร์/A1,449) สำหรับ 256GB หากใครสนใจ pixel 6 pro ซื้อที่ไหน ก็ต้องรอ google pixel 6 pro เข้าไทย ก่อนนะ

  สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ ข่าวไอที มือถือ และ ข่าวSmartwatch


  เรียบเรียง BOMEBAMB

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *